Tuesday, 20/04/2021 - 05:31|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên tổ chức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và bạo lực học đường

Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2020, theo kiến nghị của Nhà trường, Đảng ủy Thị trấn Bắc Yên đã chỉ đạo Trạm Y tế cùng với Công an Thị trấn Bắc Yên đã phối hợp với Trường TH&THCS Thị trấn tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá và bạo lực học đường kết hợp trong giờ Chào cờ đầu tuần.

        Tại buổi tuyên truyền, Bác sỹ Cầm Văn Quân – Cán bộ trạm Y tế Thị trấn đã thông tin đến các em học sinh về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, đặc biệt là một số bệnh thường mắc phải do hút thuốc lá như ung thư phổi, ung thư thực quản, bệnh tim mạch, đột quỵ…; những lợi ích khi xây dựng môi trường không khói thuốc lá .

         Đ/c Lò Văn Cương - Trưởng công an Thị trấn Bắc Yên đã tuyên truyền về một số quy định cơ bản về quyền, nghĩa vụ của công dân trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định xử phạt vi phạm pháp luật về mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép thuốc lá truyền thống cũng như thuốc lá thế hệ mới. 

        Đồng chí cũng đã đưa ra một số biện pháp để giúp các em học sinh biết cách ngăn chặn và phòng chống thuốc lá và thuốc lá điện tử tại nhà trường như:
          - Không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép thuốc lá, thuốc lá điện tử.
          - Không xúi giục, dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử.
         - Khi phát hiện những bạn có liên quan đến thuốc lá, thuốc lá điện tử (sử dụng, mua bán) cần báo ngay cho Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô để kịp thời xử lí.
        - Tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt. Tìm hiểu về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, sách báo, cộng đồng để có nhận thức đúng đắn về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử. Từ đó, trong từng trường hợp cụ thể có thể tuyên truyền, vận động cho mọi người cùng phòng tránh thuốc lá, thuốc lá điện tử.

         Đồng chí cũng đã kết hợp tuyên truyền về vấn nạn bạo lực học đường và cách sử lý khi gặp tình trạng bạo lực học đường.

        Đối với các cháu học sinh đồng chí cũng đưa ra một số biện pháp phòng tránh bạo lực học đường như:
          - Tích cực rèn luyện kĩ năng sống, ngoan ngoãn lễ phép với ông bà, bố mẹ, với thầy cô giáo.
          - Chấp hành tốt nội quy trường lớp.
          - Tránh xa bạo lực. nói không với bạo lực.
        - Nếu thấy hiện tượng bạo lực phải kịp thời báo ngay cho nhà trường, thầy cô giáo hoặc cơ quan có thẩm quyền để kịp thời can thiệp và xử lí.
           - Học cách kiềm chế cảm súc.
           - Tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện mà nhà trường tổ chức nhằm tăng tính thiện và tính hướng thiện trong các em học sinh.

        Buổi tuyên truyền đã truyền tải được nhiều thông tin bổ ích, thiết thực đến với các em học sinh. Qua đó các em đã hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, biết cách bảo vệ mình trước nạn bạo lực học đường từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá, không bạo lực học đường.


Tác giả: Thương Kim + Đinh Hằng
Nguồn:Viết Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết