Thursday, 24/09/2020 - 17:23|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN DỊCH CORONA

Hôm nay (01/02/2020), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Quyết định nêu rõ: Công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam.

Hôm nay 03/02/2020, nhà trường THCS xã Phiêng Ban kết hợp cùng trung tâm y tế xã Phiêng Ban, tổ chức buổi tuyên truyền về cách phong chống dịch Corona.

 

Theo Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh dịch, virus Corona là một họ lớn gồm nhiều chủng virus khác nhau phổ biến trong động vật. Trong một số trường hợp hiếm hoi chúng có thể lây nhiễm từ vật sang người.

Các triệu chứng khi nhiễm virus Corona

Các chủng virus này có khiến con người sinh bệnh, thường là các bệnh liên quan tới đường hô hấp trên ở mức từ nhẹ tới trung bình, tương tự như chứng cảm lạnh thông thường.

Các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus Corona gồm chảy nước mũi, ho, đau họng, có thể đau đầu và sốt. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày.

Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em, có khả năng virus Corona còn gây các bệnh liên quan đường hô hấp dưới như viêm phổi hay viêm cuống phổi.

 

*Một số ảnh minh họa

 

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết