Saturday, 20/04/2024 - 12:23|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM

HỘI NGHỊ GIAO BAN THI ĐUA KHỐI THCS NĂM 2019-2020

Thực hiện phong trào thi đua của nghành giáo dục huyện Bắc Yên, hôm nay ngày 13/7/2020 Khối thi đua THCS huyện Bắc Yên đã tiến hành chấm đơn vị dẫn đầu khối tại 02 đơn vị là Trường THCS Mường Khoa và trường THCS xã Phiêng Ban và tiến hành họp giao ban khối tại Trường THCS xã Phiêng Ban.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Dung - Huyện ủy viên - Trường Phòng GD&ĐT huyện; đ/c Kiều Xuân Lập - Chuyên viên phòng GD&ĐT, cùng sự có mặt của 16 đồng chí Hiệu trưởng và CTCĐ các đơn vị Trường THCS, TH&THCS trên toàn huyện.

Hội nghị đã được nghe báo cáo về công tác thi đua của Khối trong năm học 2019 - 2020 với nhiều những thành tích đáng khích lệ như: tỉ lệ học sinh Giỏi các cấp, đặc biệt là tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ giáo viên giỏi cấp Tỉnh tăng; tỷ lệ học sinh Giỏi, HSTT cúa các đơn vị trường đều tăng. Việc phát động các phong trào thi đua ở các đơn vị trường được thực hiện thường xuyên thu hút CBGVNV tích cực hăng hái tham gia. Tuy nhiên bên cạnh những thành tích đạt được thì cũng còn nhiều hạn chế như: vẫn còn tình trạng học sinh đọc chưa thông viết chưa thạo, tỷ lệ HS thi lại còn cao, HS bị kỷ luật vẫn còn diễn ra ở một số đơn vị.

Phương hướng thi đua trong năm học 2020 - 2021 tiếp tục duy trì các kết quả đã đạt được trong năm học này và đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế yếu kém còn tồn tại. Duy trì phong trào thi đua dạy tôt - học tốt, tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo chất lượng mũi nhọn, thi đua xây dựng trường "Xanh - sạch - đẹp - an toàn" cũng như tăng cường công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Các đồng chí tham dự Hội nghị cũng đã tích cực thảo luận đóng góp ý kiến về các giải pháp khắc phục tình trạng học sinh đọc chưa thông viết chưa thạo, các giải pháp phối hợp với cấp Tiểu học để nâng cao chất lượng đầu vào Khối THCS, các biện pháp quản lý hiệu quả cũng như công tác thi đua giúp kích thích tinh thần thi đua hăng say trong CBGVNV các đơn vị trường.

Tại Hội nghị cũng đã thông qua kết quả chấm đơn vị dẫn đầu khối thi đua đối với 02 đơn vị trường: Trường THCS Mường Khoa và trường THCS xã Phiêng Ban. Các đồng chí đại diện BGH các trường đã tiến hành bỏ phiếu bầu đơn vị dẫn đầu khối thi đua THCS của huyện Bắc Yên năm học 2019 - 2020, kết quả: Trường THCS Mường Khoa có 0/14/16 phiếu nhất trí. Trường THCS xã Phiêng ban có 14/14/16 phiếu nhất trí chiếm đa số nên Trường THCS xã Phiêng Ban sẽ là đơn vị đủ điều kiện hoàn tất hồ sơ để nhận cờ dẫn đầu Khối thi đua năm học 2019 - 2020 của huyện Bắc Yên.

Đăng ký đơn vị dẫn đầu khối thi đua năm học 2020 - 2021 có 02 đơn vị trường là: Trường PTDTBT TH-THCS Hồng Ngài và Trường PTDTBT TH-THCS Tà Xùa.

Hội nghị giao ban Khối thi đua THCS huyện Bắc Yên năm học 2019 - 2020 đã kết thúc tốt đẹp với nhiều những ý kiến đóng góp từ các đơn vị trường giúp cho phong trào thi đua của Khối ngày càng một phát triển sâu rộng. Hy vọng trong năm học mới 2020 - 2021 khối thi đua THCS sẽ gặt hái được nhiều thành công góp phần đưa phong trào thi đua trong ngành giáo dục Bắc Yên ngày càng đi lên.