Friday, 23/10/2020 - 00:47|

Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên tổ chức Hội nghị giao ban thi đua Khối THCS

Vừa qua ngày 13/07/2020 Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên đã chỉ đạo tổ chức giao ban thi đua Khối THCS. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn 16 đơn vị Trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Dung - Trưởng PGD&ĐT huyện; Đồng chí Kiều Xuân Lập - Chuyên viên PGD&ĐT huyện

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường THCS Phiêng Ban - Đại diện đơn vị Trưởng khối thi đua THCS năm học 2019 - 2020 đã nhấn mạnh: Thông qua Hội nghị để đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua khen thưởng, rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục đẩy mạnh công tác TĐ_KT trong những năm học tiếp theo. Bên cạnh đó để giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trường trong khối THCS

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường THCS Phiêng Ban - Đại diện đơn vị Trưởng khối thi đua THCS báo cáo công tác thi đua của Khối trong năm học 2019 - 2020

Đồng chí cũng đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình triển khai công tác thi đua khen thưởng năm học 2019-2020, phân tích những ưu nhược điểm trong công tác giảng dạy và mọi mặt hoạt động của các đơn vị Khối THCS sau khi đã thống kê và tổng hợp theo số liệu báo cáo của các đơn vị. Chỉ ra những hạn chế trong công tác tổ chức triển khai hoạt động tại các đơn vị trường và nguyên nhân của những hạn chế trên

Đồng chí cũng đưa ra phương hướng công tác thi đua khen thưởng năm học 2020-2021, cơ bản gồm: Thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, địa phương. Đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Thi đua đổi mới phương pháp theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh và đổi mới đánh giá kiểm tra theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT hướng tới thực hiện chương trình sách giáo khoa mới. Thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng việc rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; tạo cơ hội, động viên, khuyến khích giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục học tập và sáng tạo; ngăn ngừa và đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo. Tổ chức tốt công tác nấu ăn bán trú, đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo chất dinh dưỡng và thực hiện công khai tài chính.

Đồng thời đồng chí cũng đưa ra một số kiến nghị với ngành GD&ĐT để công tác thi đua của Khối phù hợp với tình hình thực tế hơn

Các đồng chí tham dự Hội nghị cũng đã tham gia thảo luận một số vấn đề giúp nâng cáo chất lượng hoạt động của Nhà trường như:

- Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường.

- Quản lý hoạt động của học sinh bán trú trong trường bán trú và trường có học sinh bán trú.

- Thực hiện quản lý hành chính và quản lý chuyên môn theo hướng giảm bớt văn bản in.

Đ/c Nguyễn Thị Dung – Trưởng PGD&ĐT huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Dung – Trưởng PGD&ĐT huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị: Đồng chí đánh giá cao các nội dung tham luận của các đơn vị trường. Các đơn vị cần làm tốt công tác của đơn vị mình, đánh giá chính xác chất lượng GV và HS cũng như công tác TĐ-KT để đảm bảo tính công bằng cho các nhà trường. PGD sẽ tham mưu với UBND huyện đánh giá chính xác đội ngũ, thanh lọc những người còn yếu kém để nâng cao chất lượng đội ngũ trong toàn huyện. Tiếp thu ý kiến đóng góp về việc xây dựng bộ tiêu chí đánh giá đối với trường có nhiều cấp học. Đồng chí cũng biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị trường, đặc biệt đơn vị trưởng khối đã thực hiện tốt vai trò trưởng khối của mình, đánh giá tương đối đầy đủ các mặt hoạt động của các đơn vị trong khối, có sự sáng tạo trong đánh giá thi đua khối. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị trường thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

- Quán triệt và triển khai CV chỉ đạo của các cấp, nắm bắt tư tưởng của GV để kịp thời chấn chỉnh chỉ đạo

- Thực hiện chế độ thông tin kịp thời, báo cáo chính xác lên cấp trên

- Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tăng cường kiểm tra giám sát nội bộ

- Tăng cường công tác GD KNS cho HS, đẩy mạnh phong trào hoạt động đoàn thể trong các trường bán trú

- Đề nghị các đơn vị trường quan tâm tới công tác phân luồng HS sau khi học xong cấp THCS

- Triển khai nghiêm túc các phong trào thi đua của cấp THCS, nên thường xuyên đốn đốc, giám sát quá trình thực hiện của các đơn vị trường trong khối

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của Công đoàn cơ sở trong việc giám sát triển khai các nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị trường. Năm học tới nên có báo cáo tham luận của công tác Công đoàn

- Thực hiện tốt công tác đánh giá xếp loại cuối năm, TĐ_KT, phân công trực hè.

Khối thi đua THCS đã tiến hành bỏ phiếu bầu đơn vị dẫn đầu Khối thi đua năm học 2019 - 2020. Kết quả Trường THCS Phiêng Ban đạt 100% số phiếu bầu và là đơn vị được đề nghị UBND Tỉnh tặng cờ dẫn đầu khối thi đua năm học 2019-2020

Các đơn vị cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu đơn vị khối trưởng khối thi đua năm học 2020-2021. Kết quả: Trường TH&THCS Tà Xùa là đơn vị trưởng khối thi đua năm học 2020-2021

02 đơn vị đăng ký cờ dẫn đầu Khối thi đua THCS năm học 2020 - 2021 là:

- Trường TH&THCS Tà Xùa

- Trường TH&THCS Hồng Ngài

Có thể nói Hội nghị giao ban thi đua Khối THCS năm học 2019 - 2020 rất thành công từ khâu lựa chọn đơn vị trưởng khối, xây dựng Kế hoạch, tổ chức và kết quả bình chọn đơn vị dẫn đầu Khối thi đua.

Chúc cho các đơn vị trong Khối thi đua THCS ngày càng nỗ lực, nâng cao chất lượng và tạo dựng sự bền vững trong các phong trào thi đua, đánh giá chính xác kết quả thi đua của các đơn vị từ đó khích lệ tinh thần thi đua hăng say trong khối, phát huy được tối đa tài năng trí tuệ của giáo viên và HS góp phần nâng cáo chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện Bắc Yên.

Một số hình ảnh: