Thursday, 24/09/2020 - 17:50|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Áo dài - trang phục truyền thống thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những văn hóa, nét đặc trưng của từng vùng miền và trang phục truyền thống riêng. Nếu phụ nữ Nhật tự hào với Kimono, phụ nữ Hàn Quốc nổi tiếng với Hanbok, phụ nữ Ấn Độ để lại cho ta ấn tượng rất đặc biệt với bộ Sari. Thi khi nhắc đến người phụ nữ Việt Nam bạn bè quốc tế lại trầm trồ nói về chiếc áo dài. Quả thực, chiếc áo dài Việt Nam xứng đáng được coi là trang phục truyền thống thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Tháng 3 đã qua gần được nửa chặng đường, trên Zalo, Facebook chúng ta đã được chiêm ngưỡng rất nhiều hình ảnh những người phụ nữ Việt Nam duyên dáng trong tà áo dài truyền thống. Mỗi người với những nét đẹp riêng có và đều rất tự tin, tươi tắn trong mỗi khung hình. Qua đó để thấy được xã hội dù có hiện đại bao nhiêu thì những giá trị truyền thống vẫn được nâng niu, trân trọng và tôn vinh. 

Không bỏ lỡ Tuần lễ tôn vinh Áo dài Việt Nam do Liên đoàn lao động huyện Bắc Yên phát động, Công đoàn Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên đã triển khai tới các đoàn viên công đoàn nữ tích cực hưởng ứng và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên tà áo dài truyền thống của dân tộc. 

Không chỉ duyên dáng, thướt tha mà khi đứng cạnh các trang phục của các dân tộc khác ta còn thấy được sự hòa quện, gắn kết của các dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S này

Trong xã hội hiện đại ngày nay chiếc áo dài Việt Nam rất đa năng, có thể mặc ở mọi lúc mọi nơi: Dùng làm trang phục công sở, đồng phục đi học, mặc để tiếp khách trang trọng tao nhã mà vẫn kín đáo, lịch sự

Áo dài là hiện thân của dân tộc, một vẻ đẹp mĩ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, là đặc trưng cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, tần tảo, hy sinh. Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quà trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến. 

Kín đáo, duyên dáng và gợi cảm là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành niềm kiêu hãnh của người Việt. Không chỉ là chiếc áo nữa - chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục Việt, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

 


Tác giả: Thuong Kim
Nguồn:Viết Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết